Củ Gai gói bánh có tác dụng điều trị vô sinh cả nam lẫn nữ và nhiều tác dụng khác
Cây củ gai hay còn gọi với nhiều tên khác như cây trư ma, cây dệt vải, cây lấy sợi,… Từ lâu cây gai đã được dùng để dệt vải hoặc làm bánh gai, ngoài ra bộ phận cây gai là củ gai còn có công dụng tuyệt vời là dược liệu đặc biệt là điều trị an thai, dưỡng thai và điều trị động thai ở phụ nữ đang mang thai.
Củ gai là bộ phận chính được dùng làm dược liệu. Trong điều trị hỗ trợ an thai, dưỡng thai và động thai củ gai được dùng dùng tươi hoặc thái lát phơi khô sắc nước uống. Củ gai được dùng Các mẹ bầu đang mang thai hoặc có các biểu hiện của động thai sử dụng củ gai theo hướng dẫn của dược sĩ đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất cao.
Các ông dụng của cây củ gai mà bạn chưa biết
Theo y học cổ truyền củ gai có tính hàn, có vị ngọt và rất lành tính, sử dụng củ gai cùng với tây y không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Củ gai có một số tác dụng sau đây:
– Công dụng an thai, dưỡng thai, điều trị động thai.
– Công dụng lợi tiểu, lợi mật.
– Công dụng bổ huyết, cầm máu.
– Củ cây gai có công dụng hỗ trợ chữa các bệnh vô sinh khá hiệu quả
Đối tượng sử dụng: Phụ nữ đang mang thai bị động thai, bệnh nhân mắc chứng xa dạ con, người mắc bệnh lòi dom, người bị viêm tử cung, bị tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu đục…
1. Củ gai dùng làm thuốc an thai
Lấy một lượng đủ 100g củ tươi hoặc 50g củ cây gai khô đun với một lít nước, đun cạn còn khoảng 350ml thì chia làm 2 lần uống trong ngày làm liên tục trong 3 đến 4 ngày sử dụng bình thường là có hiệu quả.
Lưu ý: Theo kinh nghiệm dân gian khi sử dụng củ gai để an thai không nên sử dụng kéo dài mà chỉ nên uống hết khoảng 1kg củ gai tươi và 0,5kg củ khô là vừa đủ. Khi thấy hết các biểu hiện như chảy dịch nâu là có thể ngừng sử dụng tránh lạm dụng quá nhiều.
2. Củ gai điều trị động thai (dọa sảy thai)
Khi đang mang thai mà có dấu hiệu ra huyết đỏ hoặc nâu, tiểu đục, tiểu ra máu, bong nhau thai, tụ và bong màng nuôi nếu sử dụng củ gai để điều trị trong trong trường hợp này thì hiệu quả cực kì tốt, có thể nó là củ gai có tác dụng thần kỳ và nhanh chóng trong việc điều trị động thai ở phụ nữ mà không phải ai cũng biết.
+ Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách một phần (hay còn gọi là bong màng nuôi, bong rau…) nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150g – 200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 0,8 – 1 lít nước trong khoảng 20-30 phút, uống 2-3 lần/ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
+ Trường hợp ra máu đỏ sẫm: lượng dùng như trên nhưng cho thêm vài ngọn ngải cứu hoặc tía tô.
+ Một số trường hợp dọa sảy thai hoặc bong rau thai nặng ( 30% trở lên ) ngoài uống nước củ gai sắc có thể củ cây gai tươi đã sơ chế sạch để ăn sống hoặc xay ra rồi hòa với nước rồi uống sẽ có khả năng giữ được thai.
+ Sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm một vài đốt mía, cỏ ngọt, cam thảo hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
3. Củ gai điều trị lòi dom, lợi tiểu, xa dạ con
Lấy 30g củ của cây gai kết hợp cùng 10 cây cối xay sắc với nước uống hàng ngày. Sử dụng điều độ hàng ngày và đúng mức sẽ rất hiệu quả trong việc điều trị lòi dom, lợi tiểu và xa dạ con.
Một số lưu ý khi sử dụng củ cây gai
– Nếu cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạnh thì nên đun ấm lại trước khi uống, không nên uống khi đang quá no hoặc khi đang đói. Củ cây gai tươi không bảo quản được trong ngăn đá tủ lạnh, sau khi rửa sạch thì cho vào túi nilon cất trong ngăn mát như vậy sẽ bảo quản được lâu hơn.
– Đang dùng các loại thuốc tây y khác vẫn có thể dùng củ của cây gai mà không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Để mang lại hiệu quả cao hơn nên sắc cùng đỗ đen đã rang thơm.
Củ Gai gói bánh có tác dụng điều trị vô sinh cả nam lẫn nữ và nhiều tác dụng khác
Reviewed by Huỳnh Ngọc Tuyên
on
tháng 7 04, 2018
Rating:
Không có nhận xét nào